Những lưu ý chung khi bày trí bàn thờ nhà chung cưVật liệu và màu sắc của tủ thờ, bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tốt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.


Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi đinh tỵ và quý tỵ
Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) và tuổi Kỷ Tỵ (1989) đều có cung mệnh Khôn Thổ giống người sinh năm 1941, 1953 vì thế chủ nhà nên chọn bố trí bàn thờ vào hướng tốt và tránh làm bàn thờ vào hướng xấu như hai chủ nhà sinh năm 1941 và 1953
Bàn thờ là một nơi cực kỳ thiêng liêng trong mỗi gia đình vì vậy bạn chớ xem nhẹ. Người ta nói câu: “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, không phải tự nhiên mà ông bà ta xưa nay lại coi trọng việc thờ cúng như vậy. Chính vì điều này, nơi đặt bàn thờ cần được xem trọng rất kỹ lưỡng, cần xem đến hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy, hợp tuổi của gia chủ, chất liệu bàn thờ và nhiều thứ khác. Trước tiên các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu xem có những mẫu bàn thờ nào đẹp nhất dành cho nhà ở, chung cư và biệt thự nhé!

Bàn thờ phật đẹp


Đối với những nhà thờ ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất. Vì việc thắp nhang, nhất là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Vì theo phong thủy, đây là lúc âm dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.


Tại sao việc lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ là quan trọng?
Vì phong tục mang tính chất cổ truyền, kế thừa từ nhiều thế hệ nên người Việt từ xa xưa thường chọn những mẫu bàn thờ hay tủ thờ gia tiên có chất liệu gỗ quý tốt, bền chắc, sử dụng thời gian dài. Do vậy chất liệu gỗ là một trong những yếu tố rất được cân nhắc khi chế tạo, điêu khắc vật dụng tượng trưng cho sự thiêng liêng tim hieu tiep và là biểu trưng cho cả một gia tộc.

Tại sao lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ là quan trọng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *